Niêm mạc tử cung dày 8-14mm dấu hiệu cho thấy mẹ đã thụ thai

Các nghiên cứu cho thấy niêm mạc tử cung dày khoảng 8mm đến 14mm là dấu hiệu tốt thông bao chị em đã thụ thai, các trường hợp quá mỏng hoặc quá dày ảnh hưởng lớn đến quá trình thụ thai và mang thai sau này.

Niêm mạc tử cung là gì?

Niêm mạc tử cung là một lớp tế bào bao phủ toàn bộ bề mặt phía trong của tử cung, bộ phần này có vai trò quan trọng trong việc thụ thai và mang thai ở chị em. Một tên gọi khác mà chị em hay dùng là nội mạc tử cung.

Niêm mạc tử cung dày bao nhiều thì có thai

Niêm mạc tử cung dày bao nhiều thì có thai

Thông thường sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt lớp niêm mạc tử cung chỉ dày khoảng từ 3-4mm, vào thời điểm gần ngày rụng trứng lớp mô sẽ dày hơn khoảng từ 8-16mm, giai đoạn có kinh khoảng 12-16mm.

Niêm mạc tử cung qua mỏng và quá dày

Trường hợp nội mạc tử cung quá mỏng hay quá dày đều có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thụ thai, thậm chí gây vô sinh, hiếm muộn ở phụ nữ.

  • Niêm mạc tử cung mỏng hơn 8mm: là trường hợp quá mỏng do cơ thể không sản sinh đủ estrogen hoặc nội mạc tử cung bị tổn thương do bệnh lý, lúc này phôi thai không thể nào bám được vào thành tử cung dẫn đến quá trình thai lưu, thụ thai khó thành công trong trường hợp này.
  • Niêm mạc tử cung dày hơn 20mm: trường hợp này xảy ra nhiều ở phụ nữ lớn tuổi, các bạn sử dụng nhiều thuốc tránh thai, hoặc một số bệnh lý khác,… lúc niêm mạc tử cung quá dày sẽ làm chu kỳ kinh nguyệt bị thay đổi đơn cử là tình trạng rong kinh hay vô kinh đây cũng là lý do các bạn nữ bị ra máu kinh qua nhiều hay quá ít thấm chí ra kinh 2 lần 1 tháng hay không có kinh. Tình trạng niêm mạc tử cung dày sẽ khiến bạn chậm có con cũng như liên quan đến việc cơ thể có thể đang mắc một số chứng bệnh phụ khoa.

Niêm mạc tử cung 8-14mm dấu hiệu mang thai cao

Niêm mạc tử cung dày 8-10mm là điều kiện hoàn hảo tuyệt đối cho quá trình thụ thai, tương ứng với thời gian rụng trung trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Vào thời điểm này tỉ lệ thụ thai cao hơn và thai nhi sẽ phát triển khỏe mạnh.

tư vấn

Đến thời điểm trước khi có kinh, lớp nội mạc tử cung sẽ dày lên khoảng từ 12-14mm, vì thế nếu sau ngày hành kinh mà lớp nội mạc tử cung dày khoảng 8-14mm tức là dấu hiệu mẹ đã có thai.

Để kiểm tra sự thay đổi của niêm mạc tử cung chị em có thể khám phụ khoa thường xuyên, bằng phương pháp siêu âm các bác sĩ sẻ phát hiện sớm tình trạng dày hoặc mỏng ở niêm mặc và có thể sử dụng sự can thiệt y tế, giúp chị em thụ thai dễ hơn cũng như thai nhi phát triển tốt hơn.

Ở Kiên Giang bạn có thể đến phòng khám phụ khoa của đa khoa Trung Trực để được tư vấn

  • website: http://dakhoatrungtruc.vn
  • hotline: (0297) 3869 666
  • địa chỉ: 267 Nguyễn Trung Trực, Phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá, Kiên Giang

Leave a Comment

© 2018 Levitra. All rights reserved.

Website đang hoạt động thử nghiệm chờ giấy phép của bộ TT & TT