Giới thiệu về các bang của Canada

Canada nằm trong số các quốc gia có diện tích lớn 2 trên thế giới. Chính vì lãnh thổ rộng lớn nên được chia thành nhiều bang khác nhau, tùy theo vị trí mà mỗi bang lại có nhiệt độ khác nhau. Dưới đây là một số bang nổi tiếng của Canada mà sinh viên nên biết trước khi du học Canada 2019 và quan trọng là định cư lâu dài.

cac-bang-canada

 

Bang Québec

Québec tổng diện tích là 1.256.128 km vuông và dân số là 7.903.001 người. Québec là một trong những địa điểm chịu ảnh hưởng rất nhiều của văn hóa Pháp và đạo công giáo, cũng giống như Ontario, Québec có kinh tế phát triển với nhiều doanh nghiệp và trường đại học nổi tiếng tại Canada.

Bang British Columbia

British Columbia trước kia là 1 phần của tiểu bang Washington của Hoa Kì, vào giữa thế kỉ 19, một phần của bang trở thành thuộc địa của Anh. Đến năm 1866 toàn bộ Bang sáp nhập với nhau và chính thức gia nhập vào Liên Bang Canada.  British Columbia thành phố nổi bật, có sự phát triển về kinh tế, giáo dục, nơi đây cũng là địa điểm được nhiều khách du lịch biết đến. Khi đến với British Columbia, bạn không những có thể khám phá những công trình kiến trúc nổi tiếng, những cảnh đẹp thiên nhiên mà còn có cơ hội khám phá về những nền văn hóa và lịch sử của Canada.

Bang Ontario

Ontario bang lớn tại Canada với diện tích là 917.741 km vuông và dân số là 12.851.821 là nơi có nền kinh tế phát triển vượt. thủ phủ chính của Ontario là thành phố Toronto rất nhiều công ty đang hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, tài chính, bất động sản trên toàn thế giới. Ngoài Toronto tại Ontario cũng có một số thành phố phát triển khác như: Windsor, Ottawa, Emo…

Bang Alberta

Alberta là một trong những bang khá nổi tiếng của Canada với diện tích 661.848 km vuông, dân số 3.645.257 người. Alberta là một tỉnh miền Tây Canada có thủ phủ là Edmonton và thành phố Calgary. Khi nhắc đến Alberta, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến biểu tượng của bang là những bông hoa hồng dại. Nơi đây có nền công nghiệp phát triển, có khá nhiều trung tâm thương mại nổi tiếng ở Canada.

Bang Saskatchewan

Saskatchewan được mệnh danh là vựa lúa mì của Canada với những cánh đồng lúa mì bạt ngàn. Đây cũng là một trong những điểm tập trung rất nhiều loại khoáng sản, dầu mỏ với trữ lượng lớn. Bang có tổng diện tích là 651.036 km vuông với dân số là 996.194 người. Hầu như diện tích tại Saskatchewan khá bằng phẳng chỉ có đôi chút là đồi núi.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn học sinh, sinh viên về các bang của Canada cùng với thông tin diện tích, dân số, kinh tế… Mỗi bang trên đất nước Canada đều có ưu điểm riêng, vì vậy sinh viên nên tìm hiểu kĩ trước khi có ý định học tập, sinh sống lâu dài nhé.

Leave a Comment

© 2019 Levitra. All rights reserved.

Website đang hoạt động thử nghiệm chờ giấy phép của bộ TT & TT