Cách Chọn Size Áo Khoác Nam Theo Tỉ Lệ Đo

Cách chọn size áo khoác nam đóng vai trò quan trọng để bạn nam có được form áo hoàn hảo. Với những số liệu được đo theo thông số chính xác. Mọi chi tiết áo sẽ được thích ứng vừa phải với cơ thể và tôn được dáng người mặc.

Cách chọn size áo khoác nam theo bảng thông số

Mỗi thân hình sẽ có những số đo cơ thể khác nhau. Vì vậy để có chiếc áo khoác vừa với thân hình của mình. Hãy chịu khó bỏ công và bở thời gian một chút để diện áo khoác nam đẹp nhất. Công việc đo đạc này bạn có thể tự thực hiện cho mình. Nhưng để có độ chính xác cao hơn thì cần nhờ đến những người thợ có kinh nghiệm trong nghề. Họ sẽ biết cách lấy số đo chính xác hơn. Cùng như nên tăng hay giảm số đo hợp với dáng cơ thể.

cach-chon-ao-khoac-nam-dep

Cách chọn size áo khoác nam bắt đầu với vòng ngực

Để lấy được số đo chính xác thì khi thực hiện bạn nam nên đứng thẳng người. Hai tay buông nhẹ nhàng trên thân thể. Đưa vòng dây quanh ngực và thực hiện thao tác đo. Bạn có thể lưu tâm đến số đo có thể tăng lên từ 2 – 5 cm tùy theo bạn muốn mặc áo khoác với trang phục khác hay không. Nếu mặc ở trong nhiều lớp thì nên tăng lên. Còn chỉ đơn giản mặc cùng áo bình thường không mix layer. Thì có thể ghi nhận số đo đúng với khi thực hiện được.

Vòng eo

Tiếp theo, hạ thấp vòng dây xuống dưới để có thông số áo hoàn chỉnh. Để có form dáng áo đẹp và tôn dáng người mặc không thể bỏ qua bước quan trọng này. Nó tạo nên điểm nhấn trên áo khoác và hình thành nên form dáng áo hình chữ V cho người mặc. Có nghĩa ba điểm nối ở đầu vai đến vòng ngực và eo phải tạo được độ tương ứng với nhau. Thông thường, vòng eo sẽ có số đo chênh lệch với vòng ngực là từ 5 – 10 cm. Tùy theo kích thước cơ thể người nam mập hay ốm.

cach-chon-chieu-dai-ao-như-the-nao

Đo cầu vai cho cách chọn size áo nam hoàn hảo

Để có được cảm giác thoải mái mỗi khi mặc áo khoác nam. Bạn nam phải có được dáng cầu vai ôm vừa vặn, không làm cho mỗi cử động bị gò bó. Xác định cầu vai chính xác sẽ làm bạn nam không bị vướng bận khi thực hiện những thao tác nhuần nhuyễn và nhẹ nhàng hơn. Một chiếc áo có cầu vai quá chặt sẽ bó bột cử động của bạn. Còn áo quá rộng lại làm cho bạn nam như đang bơi trong chính form áo của mình.

Chiều dài

Chiều dài sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn khi muốn áo có độ dài đến đâu. Lấy được chiều dài áo bạn cần đứng thẳng người, thả lỏng. Sau đó đặt thước ở phần sau ót cổ và kéo dài đến đâu theo chiều dài bạn mong muốn. Nhớ chú ý độ dài sẽ tác động rất nhiều đến chiều cao của bạn. Hãy cân nhắc thật kỹ để tìm ra kiểu dáng phù hợp nhất cho mình.

Chiều dài tay áo

Tay áo đóng góp một phần không nhỏ trong công cuộc có được dáng áo đẹp. Nếu tay áo quá ngắn sẽ làm cho bạn trong thật “kém sang và như đang diện một chiếc áo thuở bạn chưa dậy thì xong. Còn tay áo quá dài lại làm cho bạn nam thật lùng bùng và xuề xòa. Từ đó làm cho dáng áo bị mất đi giá trị

cach-chon-size-ao-khoac-nam

Đo được chiều dài áo, bạn nam hãy dang thẳng tay rồi sau đó lấy dụng cụ đo. Số đo đầu tiên là từ phần cổ đến khuỷu tay áo. Số đo quan trọng thứ hai không kém là từ nách đến khuỷu tay. Có đủ hai số đo này thì bạn không còn phải lo chiều dài áo không chuẩn nữa.

Bài viết liên quan: Cách chọn áo khoác cho nam

Cách chọn size áo khoác nam chú ý đến vòng mông

Với những dáng áo sang trọng, tôn dáng người mặc như blazer, vest thì nó rất quan trọng. Lấy chiều rộng mông cũng rất đơn giản. Bạn luồn dây qua phần giữa của mông và cố định dây. Sau đó ghi lại thông số chính xác nhất. Chú ý khi bạn đo đạc thì bạn đang mặc loại quần gì để có sự tăng giảm số đo thích hợp.

Bắt đầu chọn size áo theo bảng thông số

Giống như bao cách chọn trang phục khác. Cách chọn size áo khoác cũng có những form dáng size S, size M, size L cơ bản. Một số bạn nam có thân hình đặc biệt thì có size XL, size XXL hoặc thậm chí là size 3XL. Sau khi xác định số đo cho mình bạn nên xem lại bảng thông số này để có cách lựa chọn form dáng áo phù hợp cho mình. Đồng thời việc phối đồ của bạn nam cũng sẽ dễ dàng hơn khi nắm vững những yêu cầu cơ bản này.

Nguồn: https://herodevils.com/tin-tuc/tu-van-mac-dep/cach-chon-size-ao-khoac-nam.html

Leave a Comment

© 2019 Levitra. All rights reserved.

Website đang hoạt động thử nghiệm chờ giấy phép của bộ TT & TT